Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, người dân sẽ đi lại như thế nào?

07:57 04/11/2021

Dự kiến vào ngày 6/11, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) và UBND TP Hà Nội tổ chức bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để đưa vào khai thác, vận hành chở khách. Vậy là sau hơn chục năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng người dân Hà Nội cũng đã có được tuyến đường sắt đô thị trên cao đầu tiên chính thức đi vào hoạt động.

6 phút sẽ có 1 chuyến tàu

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên này sẽ được khai thác chính thức. Tuyến đường sắt này có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa, mỗi toa chở được 240 hành khách, mỗi chuyến chở được 960 hành khách. Về tần suất, đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông có biểu đồ hoạt động giờ cao điểm 6 phút/chuyến, bình quân có 10 chuyến/giờ/hướng.

Ông Đỗ Việt Hải, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, 5 ngày trước khi bàn giao chính thức sẽ vận hành 4 đoàn tàu giãn cách 15 phút để duy trì sự ổn định và tính năng kỹ thuật hệ thống thiết bị, đoàn tàu cũng như khả năng thuần thục của nhân sự vận hành, bảo trì.

Tàu đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông trong ngày chạy thử nghiệm hồi tháng 3/2021.

Trong 15 ngày chạy miễn phí, 7 ngày đầu vận hành 4 đoàn, giãn cách 15 phút, 8 ngày tiếp theo vận hành 6 đoàn tàu, giãn cách 10 phút. Sau đó, trong 6 tháng đầu khai thác, dự kiến vận hành 6-9 đoàn tàu, tương ứng thời gian giãn cách 6 phút, 10 phút/chuyến. Khi vận hành 6 đoàn, sau 10 phút lại có tàu dừng tại ga, còn vận hành 9 đoàn tàu, chỉ sau 6 phút sẽ có tàu dừng tại ga đón, trả khách.

Dự kiến, giá vé tàu Cát Linh được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất. Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày).

Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn vé.

Theo hướng dẫn của nhân viên tại ga, để mua vé tại quầy bán vé tự động, khách hàng dùng tiền mặt (lớn hơn) đưa vào khe nhận tiền, chọn ga đến. Các nút bấm trên máy dạng cảm ứng tay. Sau khi nhận tiền, máy sẽ nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa (nếu có). Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ thanh toán (ngân hàng) nên ban đầu chỉ vận hành bán theo hình thức nhận tiền mặt. Tại các quầy bán vé tự động có nhân viên nhà ga trực hỗ trợ khách hàng mua vé.

Trường hợp khách không mua tại máy bán vé tự động có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sảnh. Để lên tàu, khách dùng vé đi qua cổng soát vé tự động (bằng cách quẹt thẻ) để lên đợi tàu. Tại ga xuống, hành khách cũng phải dùng thẻ quẹt (đưa vào khe cổng soát vé) tại sảnh ga tầng 2 (nơi bán vé, kiểm soát vé) để đi qua cổng soát vé chiều ra.

Công suất tương đương 12 tuyến xe buýt lớn

Ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho hay, đơn vị đã chuẩn bị đủ các điều kiện nhân sự để khai thác, vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ngoài số lượng nhân sự được tuyển dụng theo quy mô ban đầu của dự án là 681, hơn 80 nhân sự cũng được tuyển dụng bổ sung, hoàn thành đào tạo, sát hạch để làm nhiệm vụ.

Trong năm đầu tiên khai thác chính thức, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được chuyên gia của Công ty Đường sắt đô thị Trung Quốc tham gia tư vấn, hỗ trợ quản lý, khai thác vận hành. Theo ông Trường, trong giai đoạn đầu khai thác, công suất vận hành của tuyến đường sắt tương đương 12 tuyến xe buýt lớn, nếu tăng vận tốc di chuyển đạt tương đương 24 tuyến buýt.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Tramoc) cho biết thêm, hiện dọc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có 52 tuyến buýt (bằng gần 40% số lượng tuyến của toàn mạng buýt Hà Nội) công cộng kết nối. Trong đó, riêng khu vực ga cuối tuyến đường sắt (ga Yên Nghĩa), xe buýt đang vận chuyển được 14.072 hành khách/giờ; còn tại ga đầu tuyến (ga Cát Linh), xe buýt đang vận chuyển được 6.180 lượt hành khách/giờ. Gần đây, một số tuyến buýt dọc đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng được điều chỉnh để tăng hiệu quả kết nối, đồng thời có 52 tuyến buýt hoạt động, với 48 tuyến trợ giá và 4 tuyến không trợ giá.

Đối với khu vực hai ga đầu, cuối tuyến đường sắt (ga Cát Linh và Yên Nghĩa) có năng lực vận chuyển buýt lớn, đủ đáp ứng giải tỏa khách đi bằng tàu điện. Các tuyến buýt kết nối với ga Yên Nghĩa bao gồm cả các tuyến buýt kết nối ra khu vực ngoại thành (Chương Mỹ, Thường Tín, Phú Túc, Vân Đình, Thanh Oai, Xuân Mai, Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất…) và các tuyến buýt kết nối với khu vực nội thành đi vào trung tâm thành phố.

Tại ga Yên Nghĩa có bố trí cầu vượt đi bộ kết nối trực tiếp với các tuyến buýt có điểm đầu cuối tại bến xe Yên Nghĩa. Còn tại ga Cát Linh, có 8 tuyến buýt kết nối (số 18, 23, 50, 90, BRT01, 25, 99, 38), các tuyến buýt kết nối với ga Cát Linh hiện nay hầu hết là các tuyến buýt thông qua, chỉ có tuyến buýt số 90 (Hào Nam - Nội Bài) có điểm đầu cuối tại ga Cát Linh. Tuyến có tần suất cao nhất là 3 - 5 phút/ lượt là tuyến BRT, còn lại các tuyến dao động từ 12 - 15 - 20 phút/ lượt...

Phạm Huyền

Mặc dù Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp xã Thanh Thủy (HTX Thanh Thủy) đã gửi đơn đến các cấp, ngành ở tỉnh Nghệ An cũng như các bộ ngành Trung ương và đã được nhiều cơ quan có thẩm quyền phúc đáp bằng văn bản khẳng định, kiến nghị của HTX Thanh Thủy là có cơ sở để được miễn hoàn toàn tiền thuê đất. Tuy nhiên, hơn hai năm qua, Cục Thuế tỉnh Nghệ An vẫn không giải quyết sự việc một cách dứt điểm.

Từ sáng sớm, khi lớp sương dày còn cư ngụ khắp các thung lũng, trên những làng hoa, làng rau ở Đà Lạt (Lâm Đồng), mọi người đã rộn rã ra đồng. Chỉ còn ít ngày thôi, thêm một vụ hoa, rau Tết nữa sẽ cho thu hoạch. Niềm vui sẽ còn nhân lên gấp bội nếu Tết này rau, hoa Đà Lạt được mùa, trúng giá. Ai cũng kỳ vọng là thế!..

Các tỉnh thành tại miền Bắc hôm nay được dự báo sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C

Một trong số những “bẫy” mà các đối tượng lừa đảo giăng ra là tìm hiểu, nắm rõ các thông tin về doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, mới thành lập… sau đó gọi điện thoại, giới thiệu bản thân mình làm việc tại UBND quận, huyện và thông tin về việc cơ sở nhỏ lẻ, mới thành lập X, Y, Z cần có những giấy phép để phù hợp theo quy định về PCCC như: các loại giấy phép về PCCC….

Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra, xác minh tin báo có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại công Công ty TNHH một thế giới lành mạnh (Công ty OHW) và Công ty TNHH lý tưởng thuận lợi 3 chìa khóa có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh.

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文