Thịt gà giảm giá, thịt lợn tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Trước những thông tin “đầy nguy hiểm” về dịch cúm gia cầm, thị trường đã có phản ứng: Các loại thịt gia cầm như gà trắng, gà lông màu đã giảm khoảng 3.000 đồng/kg, theo thông tin từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT). Cụ thể, gà trắng đang bán 26.000-27.000 đồng/kg, trước đó từ 30.000-32.000 đồng/kg; gà lông màu trước có giá 33.000-34.000 đồng/kg, hiện chỉ còn 30.000-31.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi nhờ đó cũng tăng, từ 47.000-48.000 đồng/kg (trước Tết) tăng lên 52.000 đồng/kg hiện nay, mức tăng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Với giá bán 52.000 đồng/kg, người chăn nuôi đang có lời từ 10.000-12.000 đồng/kg.
Giá bán thịt lợn ở các chợ lẻ cũng tăng lên. Tại Hà Nội, thịt lợn giá từ 90.000-110.000 đồng/kg tùy loại. Tại TP HCM, thịt ba rọi có giá từ 90.000-95.000 đồng/kg; thịt đùi, thịt sườn cốt lết có giá từ 80.000-85.000 đồng/kg, xương từ 65.000-75.000 đồng/kg