Bí quyết giúp duy trì tài sản quý giá nhất

08:47 31/05/2021
Trong thời điểm kinh tế toàn cầu bị rung chuyển bởi đại dịch COVID-19 đã đẩy sức tiêu thụ thực phẩm cao hơn bao giờ hết. Và lựa chọn gì để bổ trợ sức đề kháng chống dịch là vấn đề đang được người tiêu dùng quan tâm.

Nguy cơ lạm phát cùng nỗi lo về sức khỏe

Giá cả các loại hàng hóa đang ở ngưỡng rất cao từ trước cho đến nay. Nhóm sản phẩm sắt, thép tăng vọt gần đến mức 30% so với cùng kỳ năm 2020, bình quân 4 tháng đầu năm 2021 tăng gần 23% (theo Báo cáo Tổng cục Thống Kê). Điều này có liên hệ mật thiết giữa giá nguyên liệu đầu vào và giá cả hàng hóa trên thị trường. 

Tính đến tháng 4/2021, giá phôi thép tăng xấp xỉ 200 USD/tấn so với cùng thời điểm năm ngoái. Cùng lúc hoạt động vận tải biển của hàng trăm tàu container đang ngày đêm làm việc hết công suất, gây tắc nghẽn cục bộ, đã đẩy chi phí vận chuyển trở nên đắt đỏ hơn bất kỳ thời đại nào trước đó.

Mặt hàng dầu ăn được tiêu thụ nhiều nhất

Biến động giá các mặt hàng trên thị trường nguyên nhân phần lớn đến từ đại dịch COVID-19, khiến nỗi sợ hãi về một nền kinh tế trên bờ vực lạm phát đang chực chờ xảy ra. Vật giá leo thang gây nên tâm lý sợ hãi về thiếu hụt nguồn cung nhóm hàng tiêu dùng, khiến sức tiêu thụ các loại hàng hóa thiết yếu tăng phi mã, làm cho giỏ hàng của người tiêu dùng cũng phải thay đổi theo để “sống chung” với dịch bệnh.

Người tiêu dùng tăng mua các sản phẩm vệ sinh cá nhân, chăm sóc gia đình, các sản phẩm dinh dưỡng có tác dụng tăng cường khả tăng đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ em và người cao tuổi (sữa, dầu ăn..) cùng các loại thực phẩm tiện lợi khác. Theo Bloomberg, dầu ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Tính trong năm 2020, lượng tiêu thụ dầu ăn đã tăng hơn 135% lên mức kỷ lục. Lần đầu tiên dầu đậu nành đạt 16 USD/thùng thể tích 40 lít, cao nhất kể từ năm 2012. Giá ngô (bắp) đạt mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Giá lúa mì tăng lên mức kỷ lục kể từ năm 2013. Báo cáo từ Ban Giám đốc của thương hiệu dầu ăn làm từ cá sản xuất tại Việt Nam, trong giai đoạn dịch bùng phát vào những tháng đầu năm 2020, hãng đã sản xuất ngày đêm nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của người tiêu dùng tại các điểm bán lẻ như tạp hóa, siêu thị…trên cả nước.

“Có thực mới vực được đạo”

Phải ăn mới có sức làm. Nhưng ăn gì để an toàn cho sự sống được duy trì và phát triển mới là câu chuyện. Cho đến nay, sức mạnh của bữa ăn gia đình đã dần có sức lan tỏa và không ngừng thẩm thấu vào trái tim - khối óc của mỗi người. Ý nghĩa hơn, giá trị hơn là mâm cơm đong đầy tình thương, ấm áp và tất nhiên, là phải thực dưỡng.

Thương hiệu dầu ăn Ranee được nhiều đầu bếp sử dụng thường xuyên bởi chất lượng và mùi vị thơm ngon

Rất may mắn rằng Việt Nam sở hữu thương hiệu dầu ăn Ranee, thực phẩm được chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia đánh giá rất dồi dào dưỡng chất cho cơ thể hấp thu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Nghe tên thì hẳn là mọi người đã biết về nó. Dầu ăn cao cấp Ranee được tinh luyện 100% từ cá là sản phẩm dầu ăn đầu tiên có nguồn gốc từ động vật - loài cá da trơn quý báu của ĐBSCL. “Ông chủ” của nó, Công ty CP Dầu cá Châu Á (AFO), cùng với công ty mẹ đã thành công mang đến giải pháp tăng sức đề kháng phòng dịch cho người tiêu dùng, bằng những chỉ tiêu chất lượng vượt trội mà Ranee đem lại.

Ở mỗi loại dầu ăn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Đa phần người tiêu dùng sử dụng sẽ tùy theo mục đích nấu nướng. Nhưng có rất ít người Việt chú ý đến công dụng dinh dưỡng của loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa này. Đối với trẻ nhỏ, thành phần Omega 3-6-9 cùng các khoáng vi lượng có trong dầu, đặc biệt được tìm thấy dồi dào trong dầu ăn được làm từ cá, cực kỳ có lợi cho trí não và sức khỏe của đôi mắt bé. Còn đối với người cao tuổi, dầu ăn chứa nhiều chất béo bão hòa được xem như “thần dược” trong điều trị và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, cân bằng cholesterol, hỗ trợ các bệnh tuổi già thường gặp.

Ranee được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích cho người cao tuổi sử dụng

Đứng trên mặt nghĩa của tiếng Việt, chúng ta luôn sử dụng từ “ăn” để ghép lên đầu với những từ ngữ khác để thể hiện tầm quan trọng của việc ăn như: ăn học, ăn ngủ, ăn chơi…Đúng như thế khi muốn duy trì một chất lượng sống tuyệt vời trong thời điểm khủng hoảng vì dịch bệnh như hiện nay, thì đảm bảo bữa ăn hợp lý, ngon, rẻ và an toàn cho gia đình chính là cách tốt nhất.

Tino

Chiều 8/5, một phụ huynh của Trường Mầm non Việt Úc (đường Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) dẫn con đến Văn phòng Thường trú Báo CAND khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trình bày về việc con mình bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Đáng chú ý, sau khi phụ huynh phản ánh vụ việc đến cơ quan chức năng, thì có 2 người đàn ông lạ mặt, xăm trổ tìm đến nhà đề nghị gia đình rút đơn.

Với nghĩa cử cao đẹp “giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”, Thượng úy Biện Thanh Sơn, cán bộ Đội CSGT trật tự Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người cán bộ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Một trong những yêu cầu mà Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đặt ra đối với các Phòng GD&ĐT là rà soát, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng định hướng cho một số học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. 

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Hoàng Thị Nga (SN 1975, trú khóm Vĩnh Thành, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Công an phường Gia Hội (TP Huế) đã nhanh chóng xác minh, làm rõ người chuyển nhầm là anh Trần Đức Minh (SN 1991, trú phường Gia Hội). Ngay sau khi xác minh làm rõ, Công an phường Gia Hội đã mời anh Minh đến trụ sở và tiến hành các thủ tục trao trả lại số tiền 160 triệu đồng…

Cửu đỉnh là nguồn tư liệu độc đáo, quý hiếm được giới nghiên cứu trong và ngoài nước rất quan tâm bởi nó mang giá trị nội dung về lịch sử, văn hóa – giáo dục, địa lý, phong thủy, y dược, nghệ thuật thư pháp… Những bản đúc nổi trên Cửu đỉnh cũng đã lưu trữ các giá trị về mối quan hệ giao thoa và tiếp xúc văn hóa xã hội của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Á.

Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật đã gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 1,578 tỷ đồng, trong đó 6 gói thầu thiệt hại trên 100 triệu đồng với tổng giá trị 1,477 tỷ đồng… Sau khi thanh lý hợp đồng, các nhà thầu trích lại 2-3% giá trị hợp đồng và Đức đã giao Nhật quản lý số tiền trên.

Ngày 8/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Vũ Nam (SN 1986, cựu Phó trưởng Phòng vật tư, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Bị cáo Nam được xác định đã làm trái quy định gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng. 

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文