Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu
- Cẩn trọng với bánh trung thu nhập ngoại siêu rẻ
- Bánh trung thu khuyến mãi “khủng” chất lượng có đảm bảo?
- Tăng cường kiểm tra bánh trung thu sản xuất thủ công
Theo đó, Hà Nội yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, Hà Nội yêu cầu tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành;
Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.
Thời gian thanh tra, kiểm tra, từ ngày 20-8-2018 đến ngày 28-9-2018. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.
Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các cấp quận, huyện, thị xã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2018 tại các xã, phường, thị trấn và phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố trong việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trên địa bàn.