Xử phạt tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm
Ngoài bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mì Thu Hà ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) bị đình chỉ hoạt động 4 tháng và phải chi trả mọi chi phí điều trị cho 153 người với số tiền trên 384 triệu đồng.
Chiều 12/3, UBND TP Sóc Trăng cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì Thu Hà (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh này.
Theo quyết định, cơ sở bánh mì Thu Hà đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm… Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.
Từ vi phạm này, cơ sở bánh mì Thu Hà bị xử phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng;, buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc với số tiền trên 384 triệu đồng.
Như đã thông tin, cuối tháng 1/2024, sau khi ăn bánh mì kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì Thu Hà, hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Trong đó,153 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng...