Một cơ sở sản xuất chả cá ở An Giang sử dụng hàn the
- Hãi hùng thịt gà "ướp, nhuộm" hàn the1
- Phát hiện cơ sở sản xuất chả cá chứa chất hàn the
- Sử dụng hàn the chế biến nem chua, một cơ sở bị xử phạt 30 triệu đồng
- Phát hiện 20 kg giò chả có hàn the tại Hà Nội
Lúc 14h30, ngày 15-5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh An Giang, bắt quả tang một cơ sở chuyên sản xuất chả cá dùng hàn the. Chủ cơ sở là ông Nguyễn Ngọc Huy (ngụ khóm Tây An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra sản phẩm chả cá do cơ sở ông Huy sản xuất. |
Qua kiểm tra, lực chức năng phát hiện cơ sở của ông Huy không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Đồng thời tiến hành test nhanh sản phẩm trong cơ sở thì phát hiện sản phẩm dương tính với hàn the. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Huy khai nhận có sử dụng hàn the trong quá trình sản xuất chả cá tại cơ sở của mình.
Kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng phát hiện chả cá dương tính với hàn the. |
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, lấy mẫu sản phẩm gửi kiểm nghiệm để xác minh tính hợp pháp của sản phẩm để điều tra làm rõ và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.