Xác định nguyên nhân vụ 9 người ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình
08:29 01/10/2015
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 9 người ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư phải đi cấp cứu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Hường cho biết: Bước đầu xác định có các bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay.
- Ăn thịt vịt, 9 người trong một gia đình cấp cứu
- Cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm trong 9 tháng
- Hàng chục người nghi ngộ độc bánh mì dồn thịt
Đa phần các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, có dấu hiệu của ngộ độc thần kinh.
PV