Làm rõ thông tin nữ sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong
Sáng nay 5/4, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký Văn bản số 3601/UBND-KGVX, chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng một học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Theo văn bản này, UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND TP Nha Trang khẩn trương kiểm tra, xác minh nguyên nhân tử vong của học sinh nêu trên để giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời thông tin công khai rộng rãi đến các tổ chức, đơn vị, báo chí và báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa. Giao UBND TP Nha Trang sớm có thông cáo báo chí về vụ việc này. Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra các nguồn tin giả, tin sai sự thật có liên quan đến vụ việc, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng, để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.
Được biết vào sáng 5/4, trong lúc đang ngồi học tại lớp 5/4 Trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, nữ sinh Đinh Ngọc B.T bất ngờ có triệu chứng mệt lả, giáo viên chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường gọi xe đưa em T đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhưng bệnh nhân đã tử vong.
Vụ việc đã khiến cho nhiều phụ huynh học sinh đến Trường Tiểu học Vĩnh Trường trong tâm trạng hoang mang lo ngại.
Công an TP Nha Trang, Công an phường Vĩnh Trường đã đến hiện trường bảo vệ an ninh trật tự, phối hợp cơ quan chức năng thu thập thông tin liên quan, thu giữ mẫu thức ăn tại một số hàng quán để tiến hành điều tra nguyên nhân.
Trước đó vào giữa tháng 3/2024 đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, phường Phương Sài, TP Nha Trang, khiến 369 người phải đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Trong số đó có 253 người nhập viện điều trị nội trú dài ngày tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh Khánh Hòa.
Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang và báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho thấy, nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc này là do 3 loại vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Đến cuối tháng 3/2024 tiếp tục phát sinh vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm từ hàng ăn bên vỉa hè phố khiến cho 10 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang phải đến cơ sở y tế khám và điều trị