Chiếc bánh Giáng sinh lớn nhất thế giới
Đó là chiếc bánh xốp mềm phổ biến với tên gọi Panettone, một loại bánh ngọt thường được dùng ở châu Âu trong dịp lễ Giáng sinh và mừng năm mới.
Chiếc bánh kỷ lục này do nghệ nhân D. Comaschi cùng 5 cộng sự thuộc Học viện Nghệ thuật chế tác chocolate hoàn thành sau 100 giờ miệt mài làm việc, với nguồn nguyên liệu cụ thể gồm 49,5kg bột mì, 37,8kg bơ, 25,2kg đường, 25kg chocolate đen, 22,5kg nho khô, 22,5kg kẹo cam, 22,5 lít nước, 18kg lòng đỏ trứng, 15kg kem, 7kg chocolate nâu, 5,1kg mật ong, 2kg chocolate trắng, 810g muối, 540g hương vị cam tự nhiên, 360g hương vị chanh tự nhiên và 225g vani.
Được biết, kỷ lục chiếc bánh Giáng sinh lớn nhất thế giới ghi trong Sách Guinness Niên giám 2019 thuộc về chiếc bánh Panettone nặng 140kg, cũng được chế tác tại Milan dạo giữa tháng 12-2017.