Nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ “nói không” với lọ đựng muối

18:45 25/03/2019
Bộ Y tế và Liên đoàn các nhà hàng và cửa tiệm bánh kẹo Thổ Nhĩ Kỳ (FTRC) vừa ký một nghị định thư, chính thức có hiệu lực trên toàn quốc kể từ ngày 15-3 vừa qua, nhằm tiết giảm việc sử dụng muối và đường để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Theo lời ông Ayut Yenije, Chủ tịch FTRC thì người Thổ Nhĩ Kỳ vốn có thói quen sử dụng nhiều muối ăn, trung bình hơn 2 thìa cà phê mỗi ngày so với mức khuyến cáo tối đa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là 1 thìa cà phê/ngày.

"Đa phần khách hàng có thiên hướng rắc muối trước khi nếm thử món ăn, do vậy FTRC đã gửi công văn yêu cầu tất cả các cơ sở trực thuộc không được để sẵn lọ đựng muối như trước nữa, tuyệt đối tuân thủ theo thời hạn mà nghị định thư đã ban hành - Chủ tịch A. Yenije cho biết - Riêng đối với thực khách yêu cầu lọ đựng muối, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng kèm lời cảnh báo, rằng ăn mặn rất có hại cho sức khỏe của con người".

X.Hiếu (theo Reuters)

Qua công tác năm địa bàn, đối tượng, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tịnh Biên (An Giang) phát hiện có một nhóm đối tượng từ phía Bắc đến khu vực tổ 16, khóm Xuân Hoà, phường Tịnh Biên cho người dân vay tiền trả góp với lãi suất cao 10-30%/tháng. Nếu người vay không góp đúng hạn thì bị đối tượng đe dọa… 

Trưa 29/4, lực lượng tham gia chữa cháy đã cơ bản khống chế được đám cháy tại rừng tràm sản xuất Rọc Xây (ấp T4, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) thuộc Sư đoàn 330 – Quân khu 9 quản lý, đồng thời tiếp tục tạo đường băng không cho lửa cháy lan ra các khu vực xung quanh.

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文