Doanh nghiệp - Thị Trường Ranee góp phần nâng giá trị con cá “triệu đô”

09:49 26/09/2016
“Từ cá tra tôi có thể chế biến thành nhiều món ăn từ Âu sang Á. Thực đơn từ loài cá này rất hấp dẫn. Đặc biệt hơn, khi món ăn từ cá tra được chiên xào bằng Dầu ăn cao cấp Ranee thì màu sắc và hương vị của nó bắt mắt đến bất ngờ. Bản thân tôi cũng ngạc nhiên và thấy thích thú, hào hứng khi chế biến”. 


Đó là chia sẻ của đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (thí sinh đoạt giải nhất trong Hội thi Mekong Chef) diễn ra vào ngày 16-9 tại Cần Thơ.

Mang lại hương vị mới cho món ăn từ cá tra

Đây là năm thứ hai Hội thi Mekong Chef được Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức với qui mô mang tầm quốc gia. Nếu như năm trước, chỉ có 15 đầu bếp thì năm nay có trên 20 người tham gia dự thi.

Ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Cá tra Việt Nam, phát biểu trong Hội thi Mekong Chef: “Qua hội thi, chúng tôi muốn khẳng định giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ cá tra. Chúng ta đang rất tự hào về con cá “triệu đô” nhưng sự am hiểu và nâng tầm cho nó còn khiêm tốn, khiến thương hiệu và giá trị kinh tế của Pangasius mang lại chưa như mong muốn. Mặt khác, từ con cá tra chúng ta có thể tận dụng khai thác thành nhiều sản phẩm có giá trị mà dầu ăn cao cấp Ranee là sự minh chứng rõ nét nhất”.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Hội thi Mekong Chef  2016.

Như một lời khẳng định, nhãn hàng dầu ăn cao cấp Ranee – sản phẩm của Tập đoàn đã đồng hành với 20 Master Chef trong suốt quá trình thi thố tài năng. Mỗi món ăn là một thông điệp khẳng định giá trị sử dụng con cá tra ở ĐBSCL. Qua đó, giúp người tiêu dùng hiểu hơn về sự đa dạng cũng như những tiện ích mà con cá tra đem lại trong mỗi bữa ăn.

Điểm hấp dẫn ở hội thi là thực khách có những trải nghiệm ẩm thực với những cung bậc cảm xúc khác nhau cùng hàng loạt món ăn hấp dẫn đầy màu sắc từ con cá tra mang hương vị đồng quê với những loại rau đồng dân dã, món sốt mắm tôm, chả Gò Công đến cá tra áp chảo sốt dâu tằm, chinh phục hàng ngàn thực khách và các vị giám khảo kỹ tính như Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn Bùi Thị Sương, Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Cá tra Việt Nam Võ Thị Thu Hương, Đại sứ ẩm thực Võ Quốc, cùng đại diện nhà tài trợ chính của chương trình là ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó GĐ Công ty TNHH MTV Bà Giáo Khỏe 55555 chia sẻ: “Sau khi chế biến các món ăn từ con cá tra kết hợp với dầu ăn Ranee, tôi thấy các món ăn có màu sắc rất là hấp dẫn, vàng đều khi chiên, không bị cháy như các loại dầu ăn khác. Đặc biệt món ăn không bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó và tôi rất thích loại dầu ăn chiết xuất từ cá da trơn này”.

Chủ nhân của món Mì Ý Hoàn Long đến từ cơ sở sản xuất Đệ Nhất Hoàng Long cũng chia sẻ: “Tôi thường chế biến các món ăn cho gia đình tôi từ nguyên liệu là con cá tra, vì trong cá tra có nhiều thành phần dinh dưỡng. Hôm nay trong hội thi có dịp sử dụng dầu ăn cao cấp Ranee và được biết dầu ăn được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá dồi dào Omega 3 và các khoáng chất. Dầu Ranee có màu vàng sáng tự nhiên, độ sánh vừa phải, mùi thơm nên khi chế biến món ăn rất hấp dẫn”.

Vươn xa tới các thị trường

Trong hội thi Mekong Chef có chương trình tọa đàm với chủ đề “Dinh dưỡng từ dầu ăn cao cấp Ranee và an toàn trong chế biến” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Tập đoàn Sao Mai tổ chức.

Trong buổi tọa đàm, PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia khẳng định: “Dùng dầu ăn cao cấp Ranee (chiết xuất 100% tinh dầu cá)  thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp điều trị huyết áp, chống béo phì, bảo vệ xương, da, mắt, tóc, móng tay, chống viêm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh và đặc biệt chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì trong Ranee có nhiều Omega 3, 6, 9 các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể”.

Còn ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết: “Cá tra là một trong những loài thuỷ sản đang được phát triển với tốc độ nhanh tại các tỉnh ĐBSCL. Hiện nay, sản phẩm cá tra xuất khẩu vươn rộng vùng lãnh thổ trên 150 quốc gia. Tuy nhiên, chủ yếu sản xuất cá dưới dạng thô, giá trị lợi nhuận chưa cao so với những lợi ích mà con cá tra đem lại, từ đó người tiêu dùng chưa thấy được sự phong phú trong chế biến loài cá này. Yêu cầu cấp thiết hiện nay cho ngành nuôi trồng chế biến xuất khẩu thủy sản là khai thác đa dạng nhiều thành phần trong con cá tra, góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu các sản phẩm cá tra trên toàn thế giới”.

Hoàng Quyên

Thời gian gần đây, nhiều địa phương trong cả nước liên tục ghi nhận các vụ việc đua xe trái phép do nhóm thanh, thiếu niên thực hiện. Không chỉ gây nguy hiểm cho chính người tham gia, hành vi này còn là mối đe dọa trực tiếp đến an toàn giao thông, trật tự xã hội và sự bình yên của cộng đồng. 

Khoảng chiều và đêm 17/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Ngày 16/11, báo cáo với đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy làm trưởng đoàn, đại diện đơn vị thi công Dự án cao tốc Hòa Liên-Túy Loan (đoạn qua địa bàn Đà Nẵng) cho biết hiện đang bố trí khoảng 30 mũi thi công để đáp ứng tiến độ; nhưng còn một số vướng mắc về mặt bằng, một số điểm người dân cản trở thi công; mưa nhiều, bụi mù, ùn tắc...

Ngày 16/11, Cục CSGT cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục CSGT) đang củng cố hồ sơ xử lý một tài xế ô tô dừng xe ở làn khẩn cấp cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết để cả gia đình ngồi ăn tối.

Đại úy Lê Thị Hồng Lụa là cô giáo ở Trường Giáo dưỡng số 2, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an. Ngoài truyền đạt kiến thức văn hóa cho học sinh, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa còn uốn nắn, dạy dỗ, giáo dục những học sinh từ lầm lì, khép kín, ngỗ nghịch đi vào nền nếp, kỷ cương, trở thành người lương thiện để khi hết thời hạn, các em về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội. Nhiều năm miệt mài làm người “chở đò”, với biết bao tâm huyết, công sức, những kỷ niệm về sự hướng thiện của các em học sinh ở ngôi trường “đặc biệt” vẫn luôn là động lực để Đại úy Lê Thị Hồng Lụa thêm say mê, yêu quý nghề. 

Lúc 8h ngày 16/11, tại khu vực biên giới gần cột mốc 172, thuộc ấp Bình Quới, xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh), Đồn Biên phòng Phước Chỉ phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và Công an thị xã Trảng Bàng bắt quả tang Xu Xin (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Trận lũ quét xảy ra hôm 29/10 vừa qua đã để lại những hậu quả nặng nề về người và của, nằm ngoài tiên lượng của giới chức chính trị Tây Ban Nha và nghiêm trọng hơn, nó còn khiến cho giới chức chính trị Tây Ban Nha chỉ trích và đỗ lỗi cho nhau trong cách ứng phó thiên tai.

Ngày 16/11, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã di lý đối tượng Bùi Văn Hồng (SN 1988), từ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh về địa phương để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文