Đình chỉ hoạt động hộ kinh doanh cung cấp suất ăn khiến hàng trăm công nhân nhập viện

11:18 10/11/2024

Ngoài việc xử phạt hành chính, chủ hộ kinh doanh Hồng Phát bị đình chỉ hoạt động chế biến, cung cấp các suất ăn trong thời gian 4 tháng. 

Ngày 10/11, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quí Long (chủ hộ kinh doanh Hồng Phát), kinh doanh dịch vụ ăn uống với tổng số tiền 96 triệu đồng. 

Chủ hộ kinh doanh bị xử phạt về các hành vi, gồm: chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Ngoài phạt tiền, chủ hộ kinh doanh bị đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp suất ăn trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các công nhân sau khi xảy ra sự việc. 

Như Báo CAND đã thông tin, ông Lê Quí Long là chủ hộ kinh doanh cung cấp các suất ăn cho Công ty Công ty TNHH Bohsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ). Cụ thể, ngày 12/8 vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công ty TNHH Bo Hsing tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho 1.500 đoàn viên, người lao động, với giá trị suất ăn tăng thêm 50.000 đồng so với bữa ăn hàng ngày do công ty cung cấp.

Tổng số 1.500 phần ăn, gồm: 1.374 phần mặn và 126 phần chay cùng các món tráng miệng. Sau khi dùng bữa ăn vào trưa tại nhà ăn của công ty, có 287 trường hợp mắc ngộ độc thực phẩm, trong đó 221 trường hợp nhập viện điều trị và 66 trường hợp điều trị ngoại trú. Sau khi được bác sĩ chăm sóc, điều trị, các trường hợp này đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Kết quả điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do thức ăn nhiễm vi sinh vật trong các món do chủ hộ kinh doanh nói trên cung cấp. Kết quả, có 7/14 mẫu có chất gây ngộ độc thực phẩm có trong thức ăn là do các vi sinh vật: Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp gây ra. Những vi sinh vật này có trong các thức ăn: bắp xào củ cải thịt nạc, đậu hũ chiên, bắp xào chay, đùi gà chiên nước mắm, thịt heo xào đậu, cà rốt, rau xà lách, dưa leo, cà chua, trái cây (táo, chuối).

Văn Vĩnh

Những ngày này, Trung tá Nguyễn Ngọc Hải - Phòng Cảnh sát, Cục Hoạt động hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) trở về nước tham gia khóa đào tạo giảng viên nguồn về cảnh sát gìn giữ hòa bình (GGHB) trong khu vực cho LHQ tại Việt Nam diễn ra từ 28/10 đến 15/11/2024.

Công an huyện Sông Mã (Sơn La) vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Ngọc, trú tại Hải Phòng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hiện tượng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo cho vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp. Các đối tượng lừa đảo thường tự xưng là nhân viên ngân hàng đăng các bài viết quảng cáo cho vay tiền online với lãi suất thấp, không cần thế chấp, không thẩm định, cam kết giải ngân nhanh.

Sức ép buộc các quốc gia phải ngừng hoặc hạn chế xuất khẩu vũ khí cho Israel đã tăng lên. Một số chính phủ đã phải đối mặt với một loạt chiến dịch chính trị và xã hội dân sự trong nước và quốc tế, các cuộc điều tra và thách thức pháp lý liên quan đến chính sách cung cấp vũ khí cho Israel...

Trong những năm gần đây, tội phạm ma túy ngày càng trở nên tinh vi và đa dạng trong cách thức hoạt động. Một trong những chiêu trò phổ biến và nguy hiểm là lợi dụng dịch vụ vận chuyển công cộng như xe ôm và xe khách để tuồn ma túy qua các tuyến giao thông. Điều này đòi hỏi sự cảnh giác cao độ từ phía các lái xe cũng như sự phối hợp chặt chẽ từ các lực lượng công an để ngăn chặn và xử lý kịp thời.

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文