Đình chỉ hoạt động hộ kinh doanh cung cấp suất ăn khiến hàng trăm công nhân nhập viện

11:18 10/11/2024

Ngoài việc xử phạt hành chính, chủ hộ kinh doanh Hồng Phát bị đình chỉ hoạt động chế biến, cung cấp các suất ăn trong thời gian 4 tháng. 

Ngày 10/11, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quí Long (chủ hộ kinh doanh Hồng Phát), kinh doanh dịch vụ ăn uống với tổng số tiền 96 triệu đồng. 

Chủ hộ kinh doanh bị xử phạt về các hành vi, gồm: chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Ngoài phạt tiền, chủ hộ kinh doanh bị đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp suất ăn trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các công nhân sau khi xảy ra sự việc. 

Như Báo CAND đã thông tin, ông Lê Quí Long là chủ hộ kinh doanh cung cấp các suất ăn cho Công ty Công ty TNHH Bohsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ). Cụ thể, ngày 12/8 vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công ty TNHH Bo Hsing tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho 1.500 đoàn viên, người lao động, với giá trị suất ăn tăng thêm 50.000 đồng so với bữa ăn hàng ngày do công ty cung cấp.

Tổng số 1.500 phần ăn, gồm: 1.374 phần mặn và 126 phần chay cùng các món tráng miệng. Sau khi dùng bữa ăn vào trưa tại nhà ăn của công ty, có 287 trường hợp mắc ngộ độc thực phẩm, trong đó 221 trường hợp nhập viện điều trị và 66 trường hợp điều trị ngoại trú. Sau khi được bác sĩ chăm sóc, điều trị, các trường hợp này đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Kết quả điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do thức ăn nhiễm vi sinh vật trong các món do chủ hộ kinh doanh nói trên cung cấp. Kết quả, có 7/14 mẫu có chất gây ngộ độc thực phẩm có trong thức ăn là do các vi sinh vật: Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp gây ra. Những vi sinh vật này có trong các thức ăn: bắp xào củ cải thịt nạc, đậu hũ chiên, bắp xào chay, đùi gà chiên nước mắm, thịt heo xào đậu, cà rốt, rau xà lách, dưa leo, cà chua, trái cây (táo, chuối).

Văn Vĩnh

Ngày 21/11, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh (cựu Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil - Xuyên Việt Oil), cùng 14 đồng phạm về những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi của đại diện VKS và các luật sư. 

Liên quan đến vụ việc nhóm học sinh vi phạm giao thông trên đường Nguyễn Trãi được Báo CAND đăng tải, chiều 21/11, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội CSGT-TT Công an quận Thanh Xuân đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng phụ huynh và các em học sinh.

Liên quan đến vụ tai nạn xe chở rác BKS 75C-044.83 khi đi qua cầu treo Bình Thành (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bất ngờ gặp tai nạn rơi xuống sông làm 2 người mất tích như Báo CAND đã thông tin, vào chiều 21/11, ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến hiện trường chia sẻ, động viên gia đình 2 nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

©2004. Bản quyền thuộc về Báo Công An Nhân Dân.
®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.
English | 中文