Sức hút từ “thế giới” rau rừng Núi Cấm
Ăn bánh xèo, cá nướng, cá hấp kèm với các loại rau rừng thiên nhiên… những món ăn bình dị ấy đã trở thành văn hóa ẩm thực đặc trưng nơi Núi Cấm.
Độc đáo những quầy rau đủ màu, đủ vị
Đỉnh Cấm Sơn, được coi là “nóc nhà miền Tây”, một địa chỉ tâm linh nổi tiếng, nơi có khí hậu tuyệt vời được mệnh danh là “song sinh” với xứ sở sương mù Đà Lạt. Thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên thích hợp để rau rừng phát triển quanh năm. Đặc sản rau rừng được nhiều người khi lên núi Cấm, cũng đều muốn thưởng thức.
Rau rừng Núi Cấm có đến 30 loại. Loại nào cũng đậm mùi, đậm vị của thổ nhưỡng và khí hậu xứ sở Bảy Núi. Ăn rau rừng cũng cần đúng cách. Lá sung có vị chát, lá bứa có vị chua, lá đinh lăng có vị the nồng, lá sộp, lá lụa đều có vị chua - chát - thơm. Tùy theo gu của từng thực khách mà mỗi người có thể gia giảm các loại sao cho vừa miệng.
Lạ lẫm bánh xèo Núi Cấm rau rừng
Có khách thì có quán và quán nào cũng tranh thủ bày biện “kính thưa các loại rau ở trên cao”. Kế đến nữa là bánh xèo. Cái loại bánh trở thành món ăn đặc sắc. Hiện nay, có hàng chục quán bánh xèo rau rừng Núi Cấm. Họ cạnh tranh nhau nên chất lượng bánh ngày càng được cải thiện thơm ngon - giá cả hợp túi tiền để thu hút khách hàng.
Bánh xèo chay - mặn vàng rộm cứ ngập trong rau đủ màu đủ vị mơn mởn ngào ngạt. Rau là để ăn với bánh xèo. Và bánh xèo thì phải ăn với càng nhiều thứ rau càng ngon ngất ngây.
Một bản phối màu, phối vị hoàn hảo : chua chua - chát chát, bùi bùi, the the, thơm nồng nàn …..khiến vị giác của thực khách dội về cảm xúc. Mùi thơm, vị béo của miếng bánh được chia khắp cơ thể, để rồi thu lại một cảm giác thích thú.
Link Fanpage Lâm Viên Núi Cấm: https://www.facebook.com/lamviennuicam