Xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP
Trưa ngày 1/1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; phát hiện xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP.
Cụ thể, kiểm tra Công ty TNHH thực phẩm sạch T. T. ( đường Trần Thái Tông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), cơ sở sản xuất chả (K5/3 Lê Trọng Tấn, phường An Khê, quận Thanh Khê), phát hiện 2 cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Riêng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu trước đó kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh bánh mì A.Q Bakery Và B.H Barkery (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm quy định về điều kiện vệ sinh ATTP, gồm nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; quầy bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn…
Đồng thời nhắc nhở, 2 cơ sở cam kết thực hiện tốt việc quét mã QR theo đúng quy định và chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, củng cố hồ sơ xử lý các cơ sở vi phạm.