Chết khiếp phát hiện tiểu thương dùng hàn the 'tẩm' thịt lợn
- Phát khiếp với nạn sử dụng hàn the để sản xuất giò, chả ở đất Tổ
- Sử dụng hàn the chế biến nem chua, một cơ sở bị xử phạt 30 triệu đồng
- Điểm mặt những cơ sở sản dụng hàn the trong chế biến thực phẩm
Chiều 16-1, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, lực lượng đơn vị vừa bắt quả tang 2 hộ tiểu thương Trần Thị Thương (52 tuổi, trú xã Lộc Trì) và Trần Thị Hoa (52 tuổi, trú KV7, thị trấn Phú Lộc) có hành vi sử dụng chất hàn the tẩm vào thịt lợn để bảo quản.
Trước đó, qua công tác theo dõi, kiểm tra tại chợ Cầu Hai (đóng ở thị trấn Phú Lộc), Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Phú Lộc phát hiện bà Thương và bà Hoa sử dụng hàn the cho vào thịt lợn sau khi kết thúc buổi chợ sáng.
Người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là thịt lợn sạch, thịt lợn "bẩn" được bày bán tại các chợ. |
Tại 2 quầy thịt này, cơ quan chức năng còn thu giữ 3,6kg hàn the, đồng thời tiến hành lấy mẫu thịt lợn để kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy mẫu thịt đều dương tính với hàn the. Hiện Công an huyện Phú Lộc đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc xử phạt hành chính số tiền 80 triệu đồng đối với 2 hộ tiểu thương trên.
Được biết, hàn the có tác dụng tẩy trắng, giữ thịt không bị ôi thiu, bốc mùi và chất phụ gia này được Bộ Y tế cấm sử dụng trong việc sơ chế, sản xuất thực phẩm.