Làm rõ thức ăn ở khách sạn 4 sao có ốc sên
Ngày 31/10, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm của một khách sạn 4 sao để làm rõ phản ánh về việc rau sống có ốc sên đang bò và một số món ăn có dấu hiệu hư hỏng.
Trước đó, một nữ du khách phản ánh, ngày 28 và 29/10, chị lưu trú tại khách sạn 4 sao, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP Đà Lạt. Khi ăn uống tại khách sạn, nữ du khách phát hiện trong dĩa rau sống có một con ốc sên còn sống, đang bò. Ngoài ra, một số dĩa thịt nguội, có dấu hiệu bị ôi thiu, trái cây bị hư úng.
Cho rằng thực phẩm tại khách sạn 4 sao trên không đảm bảo vệ sinh, nữ thực khách đã phản ánh tới bộ phận quản lý khách sạn nhưng không nhận được giải quyết thấu đáo.
Ngày 31/10, đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP Đà Lạt đến kiểm tra đột xuất tại khách sạn trên. Đại diện phía khách sạn thừa nhận, phản ánh của nữ thực khác trong dĩa rau có con ốc sên còn sống, đang bò là đúng. Phía khách sạn thừa nhận đây là sai sót của bộ phận bếp, do chưa kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu.
Khách sạn này cũng không lưu mẫu thức ăn phục vụ trong ngày 31/10. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu, khách sạn mới thực hiện lấy mẫu nhưng lấy không đủ mẫu và đóng gói không đúng quy định. Khu vực bếp của khách sạn 4 sao này nằm trên cống nước bị hở nên có mùi hôi, ẩm mốc.
Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ về phản ánh thịt nguội và trái cây phục vụ khách trước đó có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.