Khẩn trương làm rõ nguyên nhân hơn 100 học sinh phải nghỉ học
- Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học
- 10 học sinh bị ong đốt nhập viện, cả trường nghỉ học
- Nữ sinh lớp 9 làm giả văn bản nghỉ học để... đùa bạn
Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Trong các ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học. Đến ngày 6/11, trường vẫn còn khoảng 35 học sinh nghỉ học.
Hiện vẫn còn nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học chưa rõ lý do. |
Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định. Ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường.
Cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi; mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, chỉ đạo triển khai ngay một số công việc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc.
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cũng đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo.
Đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm trong 3 ngày (30/10 và 2-3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm. Nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh phải nghỉ học hiện đang được đoàn công tác khẩn trương làm rõ.
Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường trực thuộc, yêu cầu chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn trường học năm học 2020-2021. Một trong những nội dung quan trọng đối với các đơn vị, trường học là chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và nguồn gốc thực phẩm cung cấp vào trường học.