TP HCM: Lễ hội đón năm mới hướng đến mọi tầng lớp nhân dân
Lễ hội đón chào năm mới kết hợp khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước chính thức bắt đầu từ tối 26/12 với lễ khai mạc và diễu hành đường phố hoành tráng tại khu vực sân khấu đường Đỗ Quang Đẩu - Công viên 23/9, quận 1, các tuyến đường Phạm Ngũ Lão – Đỗ Quang Đẩu - Lê Lai, quận 1.
Cùng với sự tham gia biểu diễn của đông đảo lực lượng diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, đặc biệt, tham gia diễu hành năm nay còn có lực lượng hùng hậu của đội ngũ đầu bếp với các mô hình đặc trưng, các đội hình đại diện cho 15 quốc gia và hơn 30 doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch, Hội đầu bếp, Hội Bartender…
Cũng tại khu vực Công viên 23/9, các hoạt động nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu vui chơi giải trí mọi tầng lớp nhân dân được tổ chức dày đặc và liên tục từ ngày 26/12/2011 đến ngày 1/1/2012.
Lễ hội món ngon các nước có sự tham gia của 25 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng 80 đơn vị, 150 gian hàng không chỉ giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Việt Nam, các nước trên thế giới mà còn có rất nhiều sân chơi hấp dẫn: Biểu diễn, chế biến, phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trang phục, âm nhạc, trò chơi dân gian đặc trưng của các đoàn các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia lễ hội. Dự kiến, có ít nhất 100 đầu bếp cùng chung tay trổ tài làm 100 món gỏi Việt Nam nhằm xác lập kỷ lục Hội thi có nhiều món gỏi nhất.
Tránh tình trạng tăng giá, “chặt chém” người tham gia lễ hội, các đơn vị tham gia tổ chức các gian hàng cũng buộc phải đăng ký giá bán từng mặt hàng với Ban tổ chức. Ngay các quy định về âm thanh, ánh sáng, thiết kế, đảm bảo an toàn vệ sinh trong suốt những ngày diễn ra lễ hội cũng sẽ được các đoàn kiểm tra kiểm soát liên tục. Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe. Ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM khẳng định